Unwrap a parcel from MSJ

วันนี้ตื่นสายละ กว่าจะอาบน้ำอะไรเสร็จก็เกือบเที่ยงครึ่ง กำลังจะเดินไปกินข้าว เห็นกล่องพัสดุสีน้ำตาลวางอยู่บน a day bulletin ก็ชะโงกไปดูว่าใช่ของเรารึป่าว

1. กล่องพัสดุสีน้ำตาลจากมดจ้า

 กรี๊ดดดด ของเราจริง ๆ ด้วย มดส่งมาให้ กรี๊ดในใจด้วยความตื่นเต้นว่ามันคืออะไรหนอ ชอบการห่อกล่องด้วยกระดาษสีน้ำตาล ชอบไปถึงเชือกป่านสีม่วงเลย น่ารักที่สุด

2. แกะกล่อง

ตอนแรก ๆ ก็บรรจงแกะเชือกสีม่วงและห่อสีน้ำตาลอย่างดี แต่ทำไปทำมา อ่อนโยนมิได้ละ เดี๋ยวแกะไม่ออก แกะห่อได้ก็เจอกล่องสีน้ำตาลอ่อน ฝากล่องเหนียวทีเดียว แงะออกมาได้ ก็กรี๊ดเบา ๆ ในใจ อร๊ายยย รักการที่มดเอากล่องไปรษณีย์เก่ามากลับด้านมาก คือมันต้องใช้ความพยายามในการกลับนะ โห ชื่นชมมาก อีกอย่างมดเพิ่มความตื่นเต้นด้วยการเอากระดาษขยำ ๆ มาบังไว้ 3 ก้อนด้วย อิๆ

3. แถ่นแท้นนนน

ในที่สุดก็เจอของที่มดส่งมาให้ มันคือสำรับไพ่ลายกู้กง (พระราชวังปักกิ่ง หรือ พระราชวังต้องห้าม) และโปสการ์ด 1 ปึก อู้ววว

4. ห่อโปสการ์ด

เจอของที่เลิฝอีกแล้ว ห่อโปสการ์ด ห่อด้วยกระดาษสีขาว ที่มีรูปและอักษรลายนูนสลักไว้ (ที่จริงกระดาษสีขาว แต่ปรับแสงให้มืดลงเพื่อให้เห็นลายชัดขึ้น) ชอบกระดาษและวิธีการห่อมาก

5. สำรับไพ่กู้กง

สำรับไพ่กู้กง ด้านหลังเป็นลายหยินหยางสีขาวดำ ด้านหน้าเป็นข้อมูลของวัตถุหรือสถานที่ต่าง ๆ ภายในวัง เราอาจจะไม่ใช่คอไพ่ แต่เดี๋ยวจะตามอ่านเรื่องราวของกู้กงบนไพ่นะจ๊ะ

5. โปสการ์ดผีเสื้อ

อันนี้ว้าวมาก ตอนแรกมดบอกว่าจะว่งโปสการ์ดมา เราก็นึกว่าส่งเป็นแผ่นมา 1 แผ่นแล้วเขียนข้อความบนนั้น แบบ…เข้าใจชิปะ แต่โปสการ์ดจากมดคือมาทั้งปึกค่ะ 5555 ขอบคุณมากเลยนะ เราชอบมาก เป็นโปสการ์ดจากสนพ.ผีเสื้อ ชอบมากเลย ขอบคุณนะมด

6.บทสรุป

เราสนุกมากกับการแกะของขวัญของมด ถึงแม้ว่าของจะไม่ใช่สิ่งที่มีมูลค่าทางตัวเลขมากนัก แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจมากเลยจ้ะ แค่เห็นการหีบห่อ เราก็รู้สึกได้ ประทับใจมากเลย ❤

Advertisements

About liwan11

I'm ARTS / Chinese major/ Sunshine give me energy / Raining is my stage chorus / Books and movie take me to another world / Beautiful photos and good music relief my stress / Drawing is what I like ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: